หัวเวป

header ads

นักวิจัยพบ ! ครึ่งหนึ่งของผู้ชายอายุต่ำกว่า 50 ปี มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
ผู้ชายที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปี ครึ่งหนึ่งกำลังประสบปัญหาสมรรถภาพทางเพศหย่อนยาน และสัญญาณเตือนโรคร้ายที่มากับภาวะเซ็กส์เสื่อม

สมรรถภาพเพศชาย

          ปกติแล้วผู้ชายพออายุมากขึ้น ระดับฮอร์โมนเพศจะค่อย ๆ ลดลง และสมรรถภาพทางเพศจะเริ่มถดถอยลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ช่วงอายุ 50 ปีเป็นต้นไป แต่ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะของมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ทำการรวบรวมข้อมูลผลการศึกษาวิจัย ที่ได้ข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างนับหมื่นคนซึ่งมีทั้งผู้ที่เป็นวัยรุ่นจนถึงผู้ที่มีอายุ 80 ปี พบว่าปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือ เซ็กส์เสื่อม กำลังเป็นเรื่องที่ตรวจพบได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

          ที่น่าตกใจก็คือผลวิจัยนี้ทำให้เชื่อได้ว่าในปัจจุบันครึ่งหนึ่งของผู้ชายที่อายุต่ำกว่า 50 ปีทั่วโลกกำลังเผชิญกับภาวะเซ็กส์เสื่อม ซึ่งนับเป็นอัตราที่เพิ่มขึ้นจากช่วง 25 ปีที่ผ่านมาถึง 2 เท่า และนั่นหมายความว่า ในปี 2025 หรืออีก 6 ปีข้างหน้าอาจจะมีชายหนุ่มที่ประสบปัญหานกเขาไม่ขันมากถึง 322 ล้านคน

          ทั้งนี้มีการยกตัวอย่างผลการศึกษาจากประเทศบราซิลที่พบปัญหาเรื่องนี้ค่อนข้างชัดเจน โดยกลุ่มตัวอย่างที่มีอายุ 18-25 ปี กำลังเผชิญภาวะเซ็กส์เสื่อมสูงถึง 35.6 เปอร์เซ็นต์ ส่วนคนหนุ่มวัย 26-40 ปี พบอยู่ที่ 30.7 เปอร์เซ็นต์

          สำหรับปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศถือเป็นเรื่องที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะการที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวตามปกติ ไม่ใช่แค่ก่อให้เกิดปัญหากับความสุขทางเพศเท่านั้น แต่นั่นคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายกำลังมีปัญหา และนับเป็นการเตือนให้รู้ว่าร่างกายกำลังเกิดภาวะผิดปกติที่มีความเกี่ยวโยงกับ โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง สมองเสื่อม โรคเบาหวาน ต่อมลูกหมากโต และความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

          เห็นอย่างนี้แล้วหนุ่ม ๆ ควรหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น หรือเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมบางอย่างเพื่อลดความเสี่ยง เช่น เลิกสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พักผ่อนให้เพียงพอ ลดอาหารที่มีไขมันสูง และอย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดมากจนเกินไป รับรองว่าสุขภาพร่างกายและสุขภาพเซ็กส์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนครับ


ข้อมูลจาก : mirror.co.uk, independent.co.uk