หัวเวป

header ads

8 สิ่งที่ผู้ชายชอบเปย์กันมากที่สุด หมดกันไปเท่าไรแล้ว...

 ในชีวิตประจำวันคนเรานั้น นอกจากจะใช้เงินกับสิ่งจำเป็นต่าง ๆ แล้ว ทุกคนล้วนต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับหาความสุขใส่ตัว ด้วยการเปย์ไปกับงานอดิเรกและสิ่งที่ชื่นชอบ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสิ่งที่อยากเปย์แตกต่างกันออกไป วันนี้เราก็เลยจะมาพูดถึงสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบเปย์กัน มาดูกันดีกว่าว่าผู้ชายมักจะเสียเงินไปกับเรื่องอะไรบ้าง

1. กิน เที่ยว

ผู้ชายชอบซื้ออะไร
          ถือว่าเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียเงินเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ไหนจะของจุกจิกที่ซื้อระหว่างทางอีก โดยเฉพาะเรื่องกินที่ผู้ชายมักจะกินจุมากกว่าผู้หญิงเสียอีก ยิ่งเที่ยวไกลค่าเดินทางก็ยิ่งสูง ยิ่งถ้าพักหรูกินหรูด้วยก็คงต้องเปย์หนักกันหน่อยแหละ

2. สาว ๆ
ผู้ชายชอบซื้ออะไร

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าหากชอบใครสักคน ก็คงจะพยายามทุกวิธีเพื่อพิชิตใจเธอให้ได้ และไม่ว่าจะใช้วิธีใด ก็มักจะต้องมีการเปย์กันบ้าง จะเปย์มากเปย์น้อยก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์และความพึงพอใจของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการพาไปเลี้ยงดินเนอร์ การซื้อของขวัญให้ หรือแม้กระทั่งการขอแต่งงาน

3. เสื้อผ้า หน้า ผม

ผู้ชายชอบซื้ออะไร

          ไม่ว่าใครก็ต้องอยากให้ตัวเองดูดี และการจะทำให้ตัวเองดูดีนั้นก็ต้องประกอบไปด้วยเสื้อผ้า หน้า ผม ซึ่งนอกจากค่าเสื้อผ้ากับค่าตัดผมแล้ว ก็ยังมีค่าอุปกรณ์เครื่องแต่งกายอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัด รองเท้า นาฬิกาข้อมือ เครื่องประดับต่าง ๆ ที่รวม ๆ แล้วก็ถือว่าเป็นเงินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ผู้ชายชอบซื้ออะไร

          เมื่อมีงานเลี้ยงหรือนัดก๊วนเพื่อนทีไร ก็คงหนีไม่พ้นที่จะต้องเปย์ค่าดื่ม หรือในบางครั้งแม้จะไม่ได้ไปดื่มกับใครแต่ซื้อมาดื่มคนเดียวชิล ๆ ก็ยังได้ สามารถดื่มได้ในหลายสถานการณ์ หลายอารมณ์ ฉลองก็ดื่ม เครียดก็ดื่ม เหงาก็ดื่ม นั่งเมาท์มอยก็ดื่ม ดื่มได้ทุกโอกาส

5. กีฬา ฟิตเนส 
ผู้ชายชอบซื้ออะไร

          การออกกำลังกายบางชนิดอาจต้องมีการซื้ออุปกรณ์เสริม เช่น รองเท้าวิ่ง เสื้อผ้าสำหรับเล่นกีฬา สายรัดข้อมือ และอื่น ๆ หรือบางคนที่ออกกำลังกายในฟิตเนสก็อาจต้องมีค่าสมาชิกฟิตเนส ซึ่งล้วนแต่เป็นค่าใช้จ่ายที่เลี่ยงไม่ได้หากต้องการเล่นกีฬาออกกำลังกาย ยิ่งถ้าหากเป็นคนชอบเล่นกล้ามด้วยแล้วก็อาจต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาอีก เช่น อาหารเสริมและเวย์โปรตีนต่าง ๆ

6. แก็ดเจ็ต

ผู้ชายชอบซื้ออะไร

          ในยุคที่โลกเต็มไปด้วยสารพัดอุปกรณ์เทคโนโลยีแบบนี้ คงจะมีผู้ชายน้อยคนที่ไม่ได้สนใจแก็ตเจ็ตหรืออุปกรณ์ใด ๆ เลย ซึ่งบางคนก็อาจจะชอบเล่นกล้อง บางคนชอบเล่นมือถือ บางคนชอบเล่นหูฟัง และแน่นอนว่าหลายคนมักจะเลือกซื้อรุ่นที่มีราคาแพง ๆ สนองความชอบความต้องการของตัวเองเป็นแน่แท้

7. รถยนต์

ผู้ชายชอบซื้ออะไร

          แน่นอนว่าผู้ชายมักจะซื้อรถขับกันมากกว่าผู้หญิง ซึ่งนอกจากการใช้เงินซื้อรถยนต์ เติมน้ำมัน และค่าซ่อมบำรุงต่าง ๆ แล้ว บางคนก็อาจชอบแต่งรถ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเครื่องยนต์ แต่งเครื่องเสียง หรือตกแต่งเพื่อความสวยงามและความเท่ บางคนจัดเต็มก็อาจใช้เงินแต่งรถแพงกว่าราคารถก็ได้นะ

8. เกม ของเล่น

ผู้ชายชอบซื้ออะไร

ภาพจาก charnsitr / shutterstock.com

          อีกหนึ่งงานอดิเรกยอดนิยมของผู้ชายหลาย ๆ คน ก็คือการเล่นเกม และของเล่นของสะสมต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าแพงกว่าของเล่นเด็กค่อนข้างมากเลย อย่างการเล่นเกมที่นอกจากจะซื้อเกมแล้วก็อาจมีการเติมเงินในเกมอีก บางคนเปย์ไปเป็นแสนเลยก็มี หรือของเล่นของสะสมอย่างเช่น โมเดลฟิกเกอร์และกันพลาต่าง ๆ ที่ถ้าหากได้ซื้อตัวแรกแล้ว มันก็มักจะมีตัวต่อไปตามมาอีกเพียบ

ข้อมูลจาก fhmcnbctelegraphinvestopedia