หัวเวป

header ads

8 อาชีพสุดฮอตของผู้ชายที่สาว ๆ จับตามองมากที่สุด
เชื่อว่าเวลาสาว ๆ พิจารณาหนุ่ม ๆ นอกจากจะดูรูปร่างหน้าตาหรือนิสัยแล้ว อาชีพก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้หญิงให้ความสนใจไม่น้อยเหมือนกัน เพราะว่ามันสามารถใช้บ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวผู้ชายคนนั้นได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสามารถ ความมั่นคง หรือแม้แต่บุคลิกรูปลักษณ์ภายนอก วันนี้เราก็เลยจะลองพาไปดูกันว่าอาชีพเด่น ๆ ของผู้ชายที่สาว ๆ  ปลาบปลื้มกันเป็นพิเศษนั้นมีอาชีพอะไรบ้าง โดยข้อมูลนี้มาจากผู้หญิงต่างประเทศ ซึ่งอาจมีความแตกต่างจากรสนิยมของผู้หญิงไทยอยู่บ้างเล็กน้อย

1. หมอ

ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร
          ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยว่าทำไมแพทย์หนุ่มถึงเป็นที่หมายปองของสาว ๆ ก็เพราะทั้งความเก่ง ขยัน ฉลาด มีอาชีพการงานที่มั่นคง เพราะคนทั้งโลกไม่ว่าใครก็ต้องการหมอทั้งนั้น ไม่ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาก้าวไกลแค่ไหน หมอก็ยังคงเป็นอาชีพที่โลกนี้ขาดไปไม่ได้ และถึงแม้ว่าหมออาจจะต้องทุ่มเทเวลาเพื่อช่วยชีวิตผู้คนจนอาจไม่มีเวลาให้คนรัก แต่สาว ๆ หลายคนก็รับได้เมื่อเทียบกับความดีงามทั้งหมดทั้งมวลของเหล่าแพทย์หนุ่ม ๆ

2. นักบิน
ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร
          หนึ่งในอาชีพสุดเท่ที่ทำสาว ๆ หลายคนหลงใหลไปตาม ๆ กัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบหนุ่มในเครื่องแบบ ซึ่งนักบินนั้นนอกจากจะดูเท่และสมาร์ตแล้ว ยังเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะและความมั่นใจสูง เพราะเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายทั้งกับชีวิตตัวเองและผู้อื่น และนั่นก็ทำให้ผู้หญิงวางใจว่าจะสามารถเป็นผู้นำดูแลครอบครัวได้ดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง รวมทั้งชุดเครื่องแบบก็ทำให้ผู้ชายที่ใส่นั้นดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกเป็นกอง

3. นักกฎหมาย

ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร

          นักกฎหมายหรือทนายนั้นเป็นอาชีพที่บ่งบอกถึงความสามารถและไหวพริบ เป็นคนมีเหตุผล อีกทั้งมีความมั่นใจสูง ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่ผู้หญิงหลายคนต้องการ โดยเฉพาะลีลาและบทบาทของทนายหนุ่มเมื่ออยู่ในห้องพิจารณาคดีนั้นช่างดูเท่ไม่น้อยเลย รวมทั้งการแต่งกายก็มักจะดูสุขุมเรียบร้อย มีความหล่อเนี้ยบในสไตล์ที่สาว ๆ ชอบ

4. วิศวกร
ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร

          หนุ่มวิศวกร อีกหนึ่งอาชีพสุดเท่ที่สาว ๆ อยากจับจอง บ่งบอกถึงความเป็นหนุ่มที่มีทักษะและความสามารถ เป็นคนใส่ใจรายละเอียด รอบคอบ เป็นอาชีพที่ดูแมน ดูเท่ ฉลาดแต่เงียบขรึม ไม่พูดเยอะ แถมยังมีรายได้ดีอีกด้วย หรือหนุ่มวิศวะบางคนก็อาจมีบุคลิกเนิร์ด ๆ ตรงสเปกสาวหลายคนเหมือนกัน

5. เชฟ

ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร

          เสน่ห์ปลายจวักนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นของผู้หญิงเสมอไป เพราะในสายตาของผู้หญิง โดยเฉพาะคนที่ทำอาหารไม่เป็นนั้น ถือว่าชายที่ทำอาหารเก่งนั้นมีเสน่ห์มาก ลองนึกภาพว่ามีหวานใจเป็นเชฟประจำบ้านคอยทำอาหารอร่อย ๆ เมนูเด็ด ๆ ให้รับประทานทุกวันดูสิ แค่นี้ก็ไม่ต้องบรรยายแล้วว่ามันจะวิเศษมากแค่ไหน

6. นักกีฬา


ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร

          อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหนุ่มนักกีฬานั้นมักจะมีหุ่นดี รูปร่างล่ำสัน ดูเซ็กซี่กระชากใจสาว ๆ และมาคู่กับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อยากได้หุ่นสไตล์ไหนก็มีให้เลือกครบครัน ชอบหนุ่มล่ำแบบเพรียว ๆ ก็เลือกนักฟุตบอลหรือนักกีฬาว่ายน้ำ แต่ถ้าชอบหนุ่มกล้ามใหญ่บึกบึนก็เลือกนักมวยหรือนักกีฬายกน้ำหนักไปเลย

7. อาจารย์

ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร

          อาจารย์นั้นถือว่าเป็นหนุ่มผู้รอบรู้ ซึ่งมักเป็นผู้ชายที่มีบุคลิกสุภาพเรียบร้อย มีการศึกษา มีความมั่นใจในตัวเอง พูดเก่ง เป็นคนมีเหตุผล โดยเฉพาะอาจารย์ระดับมหาวิทยาลัย แต่อาจารย์ที่สอนเด็ก ๆ ก็มีเสน่ห์ในอีกสไตล์หนึ่งเหมือนกันก็คือ รักเด็ก มีสมาธิ และสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็ก ๆ ได้ ทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าน่าจะสามารถเป็นพ่อของลูกที่ดีได้

8. ทหารและตำรวจ

ผู้หญิงชอบผู้ชายทำงานอะไร

          อีกหนึ่งอาชีพสุดแมนที่มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยหมายปอง ซึ่งอาชีพตำรวจและทหารนั้นไม่ได้มีเพียงแต่ความเท่ของความเป็นหนุ่มในเครื่องแบบเท่านั้น แต่การที่ผู้ชายคนหนึ่งจะเป็นตำรวจได้นั้นจะต้องเป็นคนที่เก่ง มีไหวพริบ มีทักษะในการช่วยเหลือตัวเองและผู้อื่น มีความกล้าหาญ และนั่นก็ทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าเหมาะสมที่จะเป็นหัวหน้าครอบครัว สามารถปกป้องพวกเธอและลูก ๆ ได้

ข้อมูลจาก fashionbeans, goodmenproject, thetalko