หัวเวป

header ads

ประโยชน์ของการจูบ 9 ข้อดีที่จะได้จากการจูบกับแฟนสาวประโยชน์ของการจูบ 9 ข้อดีของการจูบที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ ใครจะคิดว่าการจูบกับแฟนจะมีผลดีต่อสุขภาพขนาดนี้

          ปกติคู่รักมักจะแสดงออกทางความรักผ่าน การจูบ กันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ซึ่งหนุ่ม ๆ ทราบไหมว่าการจูบไม่ได้มีไว้สื่อสารหรือแสดงรู้สึกอย่าเดียวเท่านั้น แต่มันแฝงประโยชน์เอาไว้มากมายโดยที่หลาย ๆ คนไม่รู้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 9 ประโยชน์ของการจูบที่หลายคนคิดไม่ถึง มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่านกัน มันช่วยอะไรได้บ้างตามมาดูกันครับ...
1. เบิร์นแคลอรี่

          ประโยชน์แรกที่จะได้รับจากการจูบคือ การเผาผลาญพลังงาน โดยผลการศึกษาพบว่าการจูบ 1 นาที สามารถเบิร์นพลังงานได้ถึง 6 แคลอรี่ เลยทีเดียว

2. ผ่อนคลายและมีความสุข

          เมื่อเริ่มจูบร่างกายจะหลั่ง ออกซิโทซิน (Oxytocin) หรือฮอร์โมนแห่งความรัก และฮอร์โมนแห่งความสุข  เอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) ออกมา ทำให้ทั้งฝ่ายรู้สึกดีและผ่อนคลายขึ้น

ประโยชน์ของการจูบ
3. สร้างภูมิคุ้มกัน

          อาจฟังดูน่าขนลุก แต่ระหว่างจูบร่างกายจะทำการแลกเปลี่ยนเชื้อโรคกัน ส่งผลให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันใหม่ขึ้นเพื่อต่อต้านทำให้ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย แต่กระบวนการนี้ไม่สามารถป้องกันอาการแพ้หรือเชื้อไวรัสได้ ยังไงก็ต้องระวังในส่วนนี้กันด้วย

4. ช่วยบรรเทาอาการปวด

          หลังจากทำงานยุ่ง ๆ นั่งท่าเดิมติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้รู้สึกปวดหัว ปวดเมื่อยตามร่างกาย ต่อไปนี้ไม่ต้องไปหายากินให้เสียเวลา หันไปจูบกับแฟนสาวได้เลย เพราะการจูบจะทำให้ร่างกายหลั่งสารธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการปวดออกมา

5. ลดความดันโลหิตและความเครียด

          การจูบจะช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดที่มีอยู่ในร่างกาย พร้อมขยายหลอดเลือดทำให้ความดันโลหิตลดลงด้วยเช่นกัน เลือกเอาเลยว่าจะกินยาแก้เครียด หรือหันไปจูบแฟนสาวดี

6. ป้องกันฝันผุ

          ร่างกายของคนเราจะผลิตน้ำลายขึ้นมาระหว่างการจูบ ซึ่งช่วยล้างคราบจุลินทรีย์สาเหตุหลักที่ทำให้ฟันผุได้ อย่างไรก็ตามหากอีกฝ่ายมีสุขภาพในช่องปากที่ไม่ดี ก็อาจจะติดแบคทีเรียจากการจูบได้เช่นกัน

ประโยชน์ของการจูบ
7. รักษาสุขภาพให้แข็งแรง

          เมื่อเราจูบใครสักคนด้วยความรักและความเร่าร้อน ร่างกายจะปลดปล่อยสารอะดรีนาลีนออกมา เพื่อสูบฉีดเลือดไปทั่วร่างกาย ซึ่งช่วยให้หัวใจและระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้ยิ่งขึ้น

8. สร้างกล้ามเนื้อใบหน้า

          รู้หรือไม่ว่าการจูบ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้มากกว่า 30 จุด ซึ่งจะทำให้หน้าหนุ่ม ๆ ดูกระชับ ไม่แห้งเหี่ยว และมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม

9. ช่วยกระชับความสัมพันธ์


          การจูบเป็นการสื่อสารทางกายภาพที่โรแมนติก ถ้าทั้งสองฝ่ายสามารถสร้างจูบที่ดีเยี่ยมและน่าพอใจได้ ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

          อย่างไรก็ตามสิ่งที่ได้จากการจูบ ถือเป็นเพียงประโยชน์เล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น ทางที่ดีควรใส่ใจสุขภาพ ชวนคู่รักไปออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน จะช่วยกระชับสัมพันธ์และได้ผลดีต่อสุขภาพมากกว่าครับ

ข้อมูลจาก : mensxp.com, mentalfloss.com