หัวเวป

header ads

ออกกำลังกายอุ้งเชิงกราน แก้ปัญหาหลั่งเร็วและเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
ผู้ชายควรหมั่นออกกำลังกายบริหารช่วงบริเวณอุ้งเชิงกราน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเซ็กส์ให้กลับมาร้อนแรง แก้ปัญหาหลั่งเร็วก่อนกำหนด

สมรรถภาพเพศชาย
          ตามบันทึกผู้ชายทั่วไปมีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สูงถึงร้อยละ 52 และร้อยละ 30 มีภาวะหลั่งเร็ว  ซึ่งสาเหตุความผิดปกติดังกล่าวนี้อาจไม่ได้เกิดจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานโดยตรง และมีวิธีรักษาให้กลับมามีเซ็กส์ ปึ๋งปั๋งเหมือนเดิม แต่การศึกษาของนักกายภาพบำบัดจากมหาวิทยาลัย James Cook University ที่ประเทศออสเตรเลีย พบว่า ภาวะเหล่านั้นสามารถรักษาได้ด้วยการออกกำลังกายอุ้งเชิงกราน

          โดย Chris Myers อาจารย์กายภาพบำบัดของ JCU กล่าวว่า ปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน มักเกิดขึ้นเพราะขาดการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ หรือไม่ได้รับการบริหารให้แข็งแรง

          การหมั่นออกกำลังกายอุ้งเชิงกรานเป็นวิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุดในการป้องกันหรือรักษาภาวะผิดทางเพศ ซึ่งต้องบำบัดให้ถูกวิธีและเหมาะสมด้วย อย่างไรก็ตามควรขอคำแนะนำจากทางแพทย์เฉพาะทางหรือนักกายภาพบำบัดก่อน เนื่องจากแต่ละคนจะใช้ท่าออกกำลังกายและความถี่ในการบริหารที่แตกต่างกันในการรักษา


สมรรถภาพเพศชาย

วิธีการออกกำลังกายอุ้งเชิงกราน

          การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ให้เริ่มจากนั่งในท่าสบาย ๆ แล้วเกร็งกล้ามเนื้อค้างไว้ประมาณ 1-2 วินาที จำนวน 10-15 ครั้งต่อเนื่อง โดยห้าม ! กลั้นลมหายใจ เกร็งหน้าท้องหรือกล้ามเนื้อต้นชาช่วยในขณะที่ทำ

          ทุกสัปดาห์สามารถเพิ่มจำนวนการบีบให้มากขึ้นได้ แต่ระวังอย่าหักโหมจนเกินไปและต้องรู้จักพักด้วย ทำติดต่อกันประมาณ 2-3 เดือน จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจน และควรบริหารต่อไปเพื่อให้ได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

          นอกจากนี้อาการหลั่งเร็วของผู้ชาย ยังสามารถบรรเทาด้วยวิธีอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ขยันทำการบ้านบ่อย ๆ, พยายามไม่เครียดหรือกดดัน, สลับตำแหน่งกับฝ่ายหญิง, ใช้ถุงยางอนามัยหรือเจลชะลอการหลั่ง ซึ่งพอช่วยได้ในเบื้องต้น แต่ทางที่ดีควรเข้าปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก่อนเป็นอันดับแรกครับ