หัวเวป

header ads

คู่รักบีบสิวให้กัน กับความหมายที่ลึกซึ้งกว่าที่คุณคิด
นักจิตวิทยาเผย การที่คู่รักชอบบีบสิวให้กันนั้นมีความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด ทำไมหลายคนถึงชอบบีบสิวให้แฟน มาดูคำตอบกัน
คู่รักบีบสิวให้กัน
          ในบรรดาคู่รักหวานชื่นนั้นก็จะมีบางคู่ที่มีความชอบที่จะบีบสิวให้กับคนรักของตัวเอง อาจจะแลกกันบีบผลัดกันบีบ หรืออาจจะบีบให้หรือถูกบีบอยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งถึงแม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องปกติที่ไม่มีอะไรน่าใส่ใจมากนัก แต่ความจริงแล้วการที่คู่รักชอบบีบสิวให้กันนั้นมันมีอะไรที่ลึกซึ้งมากกว่านั้น

          เคยมีนักจิตวิทยาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การบีบสิวหรือการแคะแกะเกาสิ่งแปลกปลอมออกจากผิวหนังนั้นมีส่วนทำให้ผู้กระทำรู้สึกพึงพอใจ รู้สึกฟินเบา ๆ เมื่อสามารถทำได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการบีบสิวให้ตัวเองหรือบีบให้คนอื่นก็ตาม ทั้งนี้ก็เพราะการบีบสิวจะทำให้สมองหลั่งสารโดพามีนซึ่งเป็นสารแห่งความสุขออกมา และนั่นก็คือสาเหตุที่ทำให้บีบสิวแล้วรู้สึกฟินนั่นเอง

คู่รักบีบสิวให้กัน
          สำหรับในกรณีของคู่รักที่บีบสิวให้กันนั้น มันก็มีทั้งเรื่องดีและเรื่องแย่ โดยเรื่องดีของมันก็คือการบีบสิวให้กันและกันจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มีความใกล้ชิดและผูกพันมากเกินกว่าที่จะรู้สึกรังเกียจที่จะต้องบีบสิวให้อีกฝ่าย

          ในขณะเดียวกันการที่คู่รักบีบสิวให้กันก็มีสิ่งที่แย่เช่นกัน เพราะการที่ฝ่ายหนึ่งบีบสิวให้อีกฝ่ายนั้นอาจจะเป็นการแสดงออกถึงความไม่พึงพอใจที่เห็นแฟนตัวเองมีสิว อารมณ์ประมาณว่า "เธอสิวขึ้นนะ ฉันว่ามันดูไม่โอเค ฉันจะบีบมันออกให้เอง" หรือในอีกแง่หนึ่งก็อาจแค่อยากบีบสิวแก้เบื่อแก้เครียด อยากผ่อนคลายก็แค่นั้น

          ทั้งนี้และทั้งนั้นการที่คู่รักบีบสิวให้กันก็มีทั้งเรื่องดีและเรื่องแย่ ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะชอบบีบสิวให้คนรักด้วยอารมณ์ไหนและด้วยเหตุผลไหน แต่ไม่ว่าอย่างไรถ้าหากคนรักของคุณไม่ชอบให้คุณบีบสิวให้ก็อย่าไปฝืนเขาเลย อาจทำให้ทะเลาะกันเปล่า ๆ
ข้อมูลจาก mirror