หัวเวป

header ads

หนุ่มฟ้องแอปเปิล ลั่นชีวิตพัง เพราะแอปฯ iPhone ทำให้กลายเป็นเกย์ หนุ่มรัสเซียยื่นฟ้อง แอปเปิล โทษฐานแอปฯ ใน ไอโฟน ทำให้กลายเป็นเกย์ ลั่นตอนนี้มีแฟนเป็นผู้ชาย บอกพ่อแม่ไม่ได้ แถมชีวิตพัง กลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้


           เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เดอะเทเลกราฟ รายงานข้อมูลอ้างอิงจากสำนักข่าวเอเอฟพี ระบุว่า ชายหนุ่มชาวรัสเซีย (สงวนนาม) ได้ยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก แอปเปิล (Apple Inc.) เป็นเงิน 1 ล้านรัสเซียรูเบิล หรือประมาณ 467,263 บาท อ้างว่าแอปพลิเคชันบน ไอโฟน (iPhone) ทำให้เขากลายเป็นเกย์ โดยทนายความของหนุ่มคนดังกล่าว ระบุว่าคดีนี้เป็นเรื่องที่จริงจังมาก และไม่ได้ล้อเล่น

           รายงานระบุว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้สั่งแอปพลิเคชันสำหรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ซึ่งก็คือ Bitcoin แต่สิ่งที่เขาได้กลับเป็นแอปฯ ชื่อ GayCoin แทน ซึ่งมาพร้อมข้อสโลแกนว่า "Don't judge until you try" แปลได้ว่า "อย่าเพิ่งตัดสิน จนกว่าคุณจะได้ลอง"

            ซาปิชาต กุสนีเยวา ทนายความของชายหนุ่ม เปิดเผยว่า แอปพลิเคชันดังกล่าว ทำให้ลูกความของเธอเครียดและหวาดกลัวมาก และด้วยความที่ทางแอปพลิเคชันบอกว่า "อย่าตัดสิน จนกว่าจะได้ลอง" เขาจึงลองดูจริง ๆ นั่นก็คือ ลองเป็นเกย์ ด้วยการหาแฟนเป็นไม้ป่าเดียวกัน

            "ผมก็คิดนะว่า มันก็จริงนี่นา เราจะตัดสินใจอะไรบางอย่างได้อย่างไร ตราบใดที่เราไม่เคยลองดู ผมเลยตัดสินใจลองเดตคนเพศเดียวกัน ผลคือตอนนี้ผมมีแฟนเป็นผู้ชาย และผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายให้พ่อแม่ฟังอย่างไร ชีวิตผมได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างเลวร้ายมาก และมันจะไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกแล้ว แอปเปิลได้ชักนำให้ผมกลายเป็นคนรักร่วมเพศ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ทำร้ายผม ทั้งในด้านจิตใจและศีลธรรม"

            ทนายหญิง กล่าวว่า แอปเปิลต้องรับผิดชอบในแอปพลิเคชันที่ถูกปล่อยออกมา แม้ว่าแอปพลิเคชันดังกล่าวจะถูกพัฒนาโดยบริษัทอื่นที่ไม่ใช่แอปเปิลก็ตาม โดยคดีความนี้ได้ถูกยื่นเรื่องฟ้องในวันที่ 20 กันยายน และจะถูกนำขึ้นไต่สวนในชั้นศาลในวันที่ 17 ตุลาคม 2562