หัวเวป

header ads

เผย ! 5 เหตุผลที่ทำให้หนุ่มบ้าการ์ตูนมักไม่สมหวังในความรัก มาหาคำตอบกัน... ทำไมหนุ่ม ๆ ที่คลั่งไคล้การ์ตูนหรือบ้าแอนิเมชั่นญี่ปุ่นสุด ๆ ที่เรียกว่าหนุ่ม ๆ "โอตาคุ" ถึงมักไม่สมหวังเรื่องความรัก

          โอตาคุ คำนี้หลาย ๆ คนคงสงสัยว่ามันมีความหมายว่าอะไร จริง ๆ แล้ว คำว่า "โอตาคุ" นี้ มาจากภาษาญี่ปุ่น ที่ใช้กล่าวถึงคนที่บ้าการ์ตูนหรือแอนิเมชั่นญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นหมกมุ่นอย่างหนักในโลกของการ์ตูนและแอนิเมชั่น ทำให้โอตาคุส่วนมากไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นมากเท่าไรนัก โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก บรรดาหนุ่ม ๆ โอตาคุส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยสมหวังในความรักสักเท่าไร มักอกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน สาวไม่มองอยู่เป็นประจำ นั่นก็เป็นเพราะความบ้าการ์ตูนและแอนิเมชั่นญี่ปุ่นมากเกินไปนั่นเอง ซึ่งก็ได้มีผลสำรวจจากประเทศญี่ปุ่นออกมา พบว่าสาเหตุที่ทำให้หนุ่มบ้าการ์ตูน หรือหนุ่มโอตาคุทั้งหลายมักแห้วในการจีบสาวอยู่เสมอ ๆ มาจากเหตุผล ทั้ง 5 ข้อต่อไปนี้
          1. คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง

          การพูดคุยกับหนุ่ม ๆ โอตาคุนั้น ถ้าไม่ได้คุยในเรื่องเดียวกับที่เขาสนใจละก็ เห็นทีจะคุยกันยากซะหน่อยแล้ว เพราะหนุ่ม ๆ พวกนี้ ก็จะเอาแต่พูดถึงเรื่องการ์ตูน เรื่องแอนิเมชั่น และมักพูดแต่เรื่องที่เขาสนใจ มากกว่าจะไปสนใจในเรื่องของคนอื่นน่ะสิ

          2. มีสไตล์การแต่งตัวที่เชยมาก

          หนุ่ม ๆ โอตาคุส่วนใหญ่ มักเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าไร มักปล่อยให้ตัวเองอ้วนโทรม ชอบใส่แว่นหนา ๆ และสะพายกระเป๋าใบใหญ่ ๆ แถมยังไม่มีหัวด้านแฟชั่นเอาซะเลย ใส่เสื้อผ้าแต่ละชุดก็ไม่ค่อยทันสมัย แต่งตัวเชย ๆ ซ้ำ ๆ วนไปอยู่อย่างนั้น แถมโอตาคุบางคนก็ยังมีรสนิยมการแต่งตัวแบบแปลก ๆ ที่ใครหลายคนก็เข้าไม่ถึงอีกด้วย

          3. เป็นผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์

          ขึ้นชื่อว่าโอตาคุผู้รักและหลงใหลในโลกแห่งอะนิเมะแล้ว ก็คงไม่มีใครหน้าไหนที่จะมาขัดขวางความชอบของพวกเขาไปได้แน่ ๆ  ไม่ว่าจะชวนพวกเขาคุยเรื่องอะไร สุดท้ายก็หนีไม่พ้นเรื่องการ์ตูน หรือแอนิเมชั่นอยู่ดี แถมบางทีก็ชอบพูดศัพท์เฉพาะแปลก ๆ ที่เข้าใจกันเองในหมู่โอตาคุอีกด้วยแน่ะ

          4. ไม่มีทักษะจีบหญิง

          อย่าว่าแต่ทักษะจีบหญิงเลย โอตาคุหลาย ๆ คนก็ยังขาดทักษะในเรื่องของมนุษยสัมพันธ์เป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาขาดความมั่นใจ มักชอบเก็บตัวอยู่แต่ในโลกส่วนตัว จึงทำให้ไม่รู้ว่าจะเข้าหาคนอื่นแบบไหน หรือจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนอื่นอย่างไร

          5. แสนดีเกินไป

          ข้อดีของหนุ่ม ๆ โอตาคุ ส่วนมากจะเป็นผู้ชายที่ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เจ้าชู้ ไม่เที่ยวผู้หญิง และมักติดอยู่กับบ้านเพื่ออยู่ในโลกส่วนตัวที่มีแต่การ์ตูนและแอนิเมชั่นเสียส่วนใหญ่ ทำให้ไม่มีเวลาออกไปพบปะคนอื่น ๆ แล้วอย่างนี้จะได้ออกไปเจอผู้หญิงที่ไหนบ้างล่ะเนี่ย

          ดู ๆ ไปนิสัยของหนุ่ม ๆ โอตาคุที่บ้าการ์ตูนและแอนิเมชั่นขั้นสุดนี่ก็ดูเข้าถึงยากจริง ๆ เลยนะเนี่ย...เอาเป็นว่าถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่อยากผิดหวังเรื่องความรักละก็ อย่าเป็นแบบหนุ่มโอตาคุจะดีกว่า ไม่งั้นละก็ แทนที่สาว ๆ ทั้งหลายจะวิ่งเข้าหา อาจกลายเป็นวิ่งหนีไปก็ไม่รู้ด้วยนะ...

ข้อมูลจาก en.rocketnews24.com, otakomu.jp